BÉ MẤY TUỔI CÓ THỂ CHƠI BÓNG RỔ

Bóng rổ là môn thể thao ngày càng được ba mẹ lựa chọn cho các con yêu nhà mình tham gia bởi những hữu ích mà môn bóng rổ mang lại. Bóng rổ là môn thể thao hỗ trợ bé yêu trong quá trình phát triển cơ thể đặc biệt là phát triển chiều cao cho bé vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy mà rất nhiều ba mẹ đã cho bé tham gia chơi bộ môn thể thao ngay từ nhỏ, tuy nhiên nhiều ba mẹ vẫn chưa biết rõ là nên cho bé tham gia bộ môn này vào độ tuổi nào là thích hợp. Vậy nên để hiểu rõ hơn về bộ môn thể thao cũng như độ tuổi thích hợp để cho bé tham gia chơi bóng rổ phù hợp nhất.

be may tuoi có the choi bong ro
Bộ môn bóng rổ
 

Những lợi ích mà môn bóng rổ mang lại cho bé

Phát triển chiều cao: chắc chắn đây là lợi ích đầu tiên mà môn bóng rổ mang lại bởi hoạt động bật nhảy và ném bóng sẽ giúp cho các đĩa đệm và cơ xương của bé giãn nở giúp cho việc phát triển chiều cao tối ưu nhất . Ngoài ra khi bé tham gia chơi ngoài trời thì bộ môn này còn giúp bé hấp thụ vitamin D hiệu quả.

Nâng cao kỹ năng vận động: với bất kỳ bộ môn thể thao nào thì cũng mang đến cho bé khả năng vận động tối đa nhất, với bộ môn này thì các hoạt động di chuyển, đưa bóng trên sân cũng là yếu tố giúp bé phát triển kỹ này này cực tốt giúp cho hệ xương khp ngày càng linh động, cũng như khả năng giữ thăng bằng của các bé được phát triển tối đa.


Bóng rổ giúp bé nâng cao tinh thần đồng đội

Nâng cao tình thần đồng đội: đối với bộ môn bóng rổ này hay những bộ môn liên quan đến teamwork thì việc tham gia bộ môn này thì sẽ giúp bé nâng cao khả tinh thần đoàn kết, đồng đội, thể hiện tinh thần quyết tâm và  khả năng làm việc nhóm rất tốt.

Cải thiện sức khỏe: ở môn thể thao vận động nhiều này thì bóng rổ giúp bé cải thiện và tăng cường đề kháng cơ thể vô cùng tốt bởi tính vận động liên tục khi chơi trong sân.

Bé mấy tuổi có thể chơi bóng rổ.

Mặc dù bóng rổ là môn thể thao vận động mang lại nhiều lợi ích cho bé, những không phải độ tuổi nào của bé cũng thể tham gia nó bởi những yếu tố thể chất riêng biệt nên để bắt đầu cho bé tham gia chơi bóng rổ thì ba mẹ cần tìm hiểu nhiều thông tin.

Theo khoa học thì độ tuổi cho bé bắt đầu chơi là từ 5-6 tuổi, ở độ tuổi này thì trẻ đã cơ xương khớp của bé cũng đã cứng cáp, hệ  miễn dịch của bé cũng đã hoàn thiện bảo vệ bé khỏi những yếu tố gây bệnh khi bé tham gia hoạt động công cộng ngoài trời, và ba mẹ chị cho bé tham gia chơi những trình độ căn bản như di chuyển đơn giản và ném bóng vào rổ. Ngoài ra ba mẹ nên cho bé tham gia trung tâm bóng rổ hoặc các câu lạc bộ bóng rổ ngay từ khi bắt đầu chơi bộ môn nay, điều này sẽ giúp bé làm quen nhanh chóng cũng như tập luyện bộ môn thể thao đúng kỹ thuật.


Bé từ 5 tuổi đã có thể chơi bóng rổ

Khi bé ở độ tuổi 7-9 thì cho bé tập những động tác khó hơn, cũng như tham gia hoạt động với đồng đội và luyện tập những động tác và kỹ năng khó hơn với nhiều kỹ thuật hơn.

Những lưu ý và dụng cụ cho bé chơi bóng rổ

Bóng rổ là bộ môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần, kiến thức và kỹ năng cho bé tuy nhiên với việc tham gia bộ môn này ba mẹ cũng cần phải lưu ý rất nhiều về những vấn đề như độ tuổi nào cho bé tham gia là phù hợp. Tìm hiểu đầy đủ các vấn đề về thể chất của bé khi tham gia bộ môn này. Cần cho trẻ tập luyện đúng cách theo hướng dẫn của HLV để giúp bé tránh phải những nguy hiểm không đáng có.

be may tuoi có the choi bong ro
Giày bóng rổ 

Ngoài ra bộ môn bóng rổ là bộ môn đặc thù nên ba mẹ cũng cần chuẩn bị cho bé  nhwungx dụng cụ và trang phục phù hợp đối với bộ môn này như:

 - Áo quần thể thao bóng rổ thoáng mát, 

 - Giày bóng rổ chuyên nghiệp để giúp bảo vệ bàn chân bé thật tốt khi bé tham gia các vận động mạnh có tính kỹ thuật cao,

be may tuoi có the choi bong ro
Quần áo thoáng mát cho môn bóng rổ

Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho môn bóng rổ mà nhà Anta Kids dành cho ba mẹ, giúp cho ba mẹ có thêm các kiến thức chuyên sâu hơn về bộ môn cũng như hiểu rõ thêm về vấn đề nên cho bé mấy tuổi có thể chơi bóng rổ cũng như những lưu ý khi cho bé chơi bộ môn thể thào này.

Xem thêm: BÍ QUYẾT ĐỂ TRẺ YÊU THÍCH THỂ THAO

Đăng kí nhận tin