GÓC HOANG MANG: CÓ NÊN CHO BÉ VẬN ĐỘNG THỂ THAO VÀO MÙA ĐÔNG?

Vào mùa đông gió rét chắc hẳn ba mẹ không còn xa lạ với cảnh bé bị cảm cúm vì cơ thể bị nhiễm lạnh, thời tiết khắc nghiệt,... do đó đa số phụ huynh sẽ hạn chế để bé tham gia các hoạt động thể thao trong thời điểm này. Tuy nhiên, quan điểm này đã thật sự chính xác và tốt nhất cho bé? Hãy cùng Anta Kids tìm hiểu nhé!

Trời lạnh là nên ở yên trong nhà?

Bình tĩnh nào! Trước tiên hãy tìm hiểu thật sự lý do bé bị cảm lạnh liệu có phải do ra ngoài nhiều? Trên thực tế, việc trẻ bị cảm lạnh là do hệ miễn dịch suy yếu và chưa được giữ ấm đúng cách. Để tránh được tình trạng cảm cúm, ba mẹ nên vệ sinh cơ thể "cục cưng" mỗi ngày, nếu hôm nào trời quá lạnh, mẹ ngại để bé tiếp xúc nhiều nước thì có thể nhũng khăn vào nước ấm rồi lau nhẹ khắp người con để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn khiến con suy giảm hệ miễn dịch.
 
 
Ngoài ra, để vi-rút cảm cúm hết "nhăm nhe" bé yêu, ba mẹ cần thường xuyên cho bé tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng. Khi để con vận động, mẹ vừa yên tâm để con được vui chơi hiếu động, vừa tránh được các nguy cơ bị cảm lạnh.

Những lưu ý khi bé vận động thể thao vào mùa đông:

Lựa chọn môn thể thao

Các môn thể thao cho bé rất đa dạng mà con yêu lại muốn chơi từ món này sang món khác thì phải làm sao?
Muốn để con vận động trong ngày đông khỏe khoắn, ba mẹ không thể lơ là việc lựa chọn loại hình thể thao phù hợp.Vào mùa đông, mẹ có thể lựa chọn các môn thể thao trong nhà hoặc ngoài trời để bé thoải mái vui chơi mà vẫn đảm bảo không bị nhiễm lạnh.
 
Những hôm nhiệt độ xuống thấp, phụ huynh có thể tham khảo các bộ môn như bóng rổ, tập võ,...  để không phải lo lắng hay kiểm soát từng giờ. Còn hôm nào thời tiết ấm hơn hoặc có nắng nhẹ, các hoạt động ngoài trời như đá bóng, chạy bộ,... là lựa chọn khá phù hợp để bé thỏa sức vui chơi.
 

Vận động khoa học, phù hợp với thể lực

Trời càng lạnh thì càng phải khởi động kỹ, nếu ba mẹ cho bé thực hiện quoa loa ở bước này sẽ rất dễ khiến cơ thể bị chấn thương đột ngột. Bên cạnh đó, khi để con tham gia các hoạt động thể thao trong nhà hay ngoài trời, mẹ cần để ý đến thời gian luyện tập, cho con vui chơi vừa đủ, tránh kéo dài thời gian vì nếu không, bé yêu sẽ rất dễ gặp phải tình trạng mất nước, mệt mỏi, suy giảm sức đề kháng và dễ dàng cảm lạnh.
 

Giữ ấm cẩn thận và đúng cách

Chẳng cần là một chuyên gia thì ba mẹ cũng biết việc giữ ấm cho bé là vô cùng quan trọng trong mùa đông, tuy nhiên, giữ ấm đúng cách và vừa đủ mới là điều quan trọng mà chưa chắc phụ huynh nào cũng hiểu rõ.
Mẹ lo lắng con yêu bị cảm lạnh nên luôn cố mặc nhiều lớp cho bé. Đáng tiếc rằng, điều này lại "vô tình" làm cho vi khuẩn gây hại phát triển hơn bởi các bé vô cùng hiếu động, chỉ cần vui chơi một lát sẽ ra mồ hôi ngay, việc "bọc" bé trong nhiều lớp vải khiến vi khuẩn trong mồ hôi không thể thoát ra mà còn tạo cơ hội được dịp "tác oai tác quái" hơn.
 

Do đó, thay vì chọn những sản phẩm quá dày với "tầng tầng lớp lớp" bông nỉ thì mẹ có thể lựa chọn những bộ quần áo mùa đông được làm từ chất liệu thấm hút mồ hôi tốt, giữ ấm hiệu quả để làn da con được thông thoáng khi vận động, tránh rôm sẩy và không khiến bé yêu bị khó chịu, bức bối khi vận động.

Trên đây là chia sẻ về quan điểm "Có nên cho bé vận động thể thao vào mùa đông?" và những tips lưu ý để con vui chơi an toàn và khỏe mạnh trong thời điểm này. Bật mí nhỏ tới ba mẹ, Anta Kids vừa ra mắt BST Winter Collection với nhiều ưu đãi hấp dẫn tháng 12, thêm vào giỏ hàng ngay để bé có những bộ cánh giữ ấm thoải mái vận động nhé!

Đăng kí nhận tin