MẸO SỬA GIÀY TRẺ EM BỊ RỘNG TẠI NHÀ

Ba mẹ lỡ mua phải một đôi giày trẻ em quá rộng nhưng không thể đổi trả, phải làm sao? Áp dụng ngay 6 cách khắc phục giày bị rộng sau đây để đôi giày có thể “nhỏ” lại, Anta Kids sẽ giúp bé mang giày thoải mái, dễ chịu hơn nhé!

MẸO SỬA GIÀY TRẺ EM BỊ RỘNG TẠI NHÀ

 

Mang thêm tất/vớ

Một trong những cách khắc phục giày thể thao bị rộng đơn giản nhất chính là mang thêm tất/vớ để làm cho chân bé có vẻ “to” ra. Những đôi vớ dày góp phần giảm bớt độ rộng của giày khi mang. Với cách này, bạn có thể áp dụng khi mang giày thể thao cho bé. Lưu ý, mùa hè bạn không nên thực hiện cách này vì chân dễ đổ mồ hôi, gây hôi chân.

MẸO SỬA GIÀY TRẺ EM BỊ RỘNG TẠI NHÀ
Mang thêm tất vớ

Thắt chặt dây giày

Không cần phải chuẩn bị đế lót và tất dày, mà những chiếc dây giày sẽ cứu cánh ngay lập tức cho bé nếu giầy thể thao trẻ em bị rộng. Trong các vận động thường ngày, bé hay có thói quen cột dây giày lỏng để dễ dàng di chuyển. Nhưng trong trường hợp giày của bạn bị lỏng hãy thử thiết chặt dây giày lại. Bên cạnh đó, hãy giữ cố định chân để chân không bị tuột khi mang giày thể thao rộng.

Sử dụng lót giày

Dùng miếng lót giày không chỉ giúp bàn chân thêm dày dặn mà còn loại bỏ được các khoảng trống, tạo nên sự kín đáo bên trong. Đây cũng là cách hack chiều cao hiệu quả nếu bạn thuộc team “nấm lùn”

MẸO SỬA GIÀY TRẺ EM BỊ RỘNG TẠI NHÀ
thêm miếng lót giày phù hợp

Dưới đây là một số lưu ý cần biết khi sử dụng phương pháp này:

Miếng lót cần phải phù hợp với kích cỡ của giày để không gây cảm giác khó chịu

Lót giày sử dụng nên có tính chất nhẹ và mềm, khả năng thấm hút cao giúp bạn thoải mái khi di chuyển.

Sau khi dùng xong, đừng quên tháo miếng lót giày ra, phơi ở nơi khô ráo, thoáng mát để hạn chế vi khuẩn phát triển gây mùi, cũng như tăng thời gian sử dụng.

Dùng miếng urgo

Bên cạnh tác dụng giúp giày vừa chân hơn, sử dụng miếng urgo còn giảm ma sát giữa gót chân với giày, để bé không cảm thấy khó chịu hay đau chân dù di chuyển cả một ngày dài.

Phương pháp này chỉ nên được sử dụng khi giày bé chỉ bị rộng một chút. Miếng keo dán cũng rất dễ bong ra nên đây không thực sự là giải pháp an toàn cho suốt một ngày dài.

Mút xốp

Dùng mút xốp cũng là một phương pháp khắc phục giày trẻ em rộng đơn giản, dễ làm nhưng lại mang đến hiệu quả cao. Dưới đây là chi tiết cách thực hiện:

Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc kéo và mút xốp.

Sau đó, cắt miếng mút đã chuẩn bị thành những phần nhỏ hơn, vừa vặn với phần thừa bên trong giày.

Cuối cùng, đặt miếng mút vừa cắt vào phần gót hoặc mũi giày bị thừa ra.

MẸO SỬA GIÀY TRẺ EM BỊ RỘNG TẠI NHÀ
mút xốp cho giay thể thao

Dùng miếng đệm gót giày hay mũi giày

Bạn có thể sử dụng miếng đệm giày ở khu vực gần gót giày hay mũi giày, giúp giảm độ rộng của giày. Cách làm nhỏ giày này thường phù hợp với giày cao gót. Tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng nó cho những loại giày sneaker trẻ em mà bé đang đi bị rộng. Bạn cần lưu ý những loại miếng lót có nhiều loại: Silicone, mút xốp…, hãy chọn miếng độn thích hợp để không làm trầy, xước hay đau rát phần chân và hạn chế mất thẩm mĩ nhé.

Nhờ thợ sửa giày

Cuối cùng, nếu bạn đã thử qua hết những cách kể trên mà đôi giày vẫn không thể khắc phục được tình trạng giày bị rộng, hãy mang giày đến thợ sửa giày. Những người thợ sửa giày với dụng cụ đầy đủ và kinh nghiệm lâu năm sẽ dễ dàng thu nhỏ đôi giày quá khổ của bạn.

Tuy nhiên việc tìm một địa chỉ sửa giày uy tín không phải là điều dễ dàng, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè cho thông tin hoặc tìm kiếm trên các diễn đàn trên mạng xã hội để tìm được nơi sửa giày đáng tin cậy.

Nếu đôi giày bạn có giá trị cao, chi phí cho việc sửa giày bị rộng cũng sẽ khá cao. Vì thế hãy cân nhắc kỹ. Nếu là giày da thì bạn có thể đem sửa, còn nếu là giày thể thao, bạn có thể mua đôi mới vừa chân.

Trên đây là những mẹo sửa giày bị rộng tại nhà ,à ba mẹ dễ dàng xử lý cho đôi giày của bé. Anta Kids hi vọng rằng với những mẹo trên bé sẽ cảm thấy thoải mái khi mang giày trong quá trình hoạt động.

Xem thêm: NHỮNG MẸO XỬ LÝ GIÀY THỂ THAO TRẺ EM BỊ HÔI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ


Đăng kí nhận tin