MÙA HÈ NÊN CHO BÉ LUYỆN TẬP BỘ MÔN THỂ THAO NÀO?

Mùa hè sôi động đã đến rồi và các bé nhà mình cũng đã bắt đầu chuỗi ngày thoải mái tự do ở nhà nghỉ hè. Tuy nhiên đây cũng là khoảng thời gian đau đầu của nhiều ba mẹ vì không biết nên cho bé làm gì, đi du lịch hay tham gia chơi thể thao nào để bé có một mùa hè sôi động không nhàm chán. Chính vì thấy được những lo lắng mà ba mẹ đang gặp phải, thì nhà Anta Kids gợi ý cho ba mẹ một số bộ môn thể thao mùa hè nên cho bé tham gia ngay dưới đây nhé.

MÙA HÈ NÊN CHO BÉ LUYỆN TẬP BỘ MÔN THỂ THAO NÀO?
Mùa hè nên cho bé luyện tập bộ môn thế thao nào

Chạy bộ, đi bộ

Đây là bộ môn thể thao quốc dân mà nhà nhà, người người rủ nhau tham gia mỗi khi có ý định tăng cường tập thể dục bởi vì sự dễ dàng không yêu cầu nhiều về kỹ thuật, có thể luyện tập bất cứ đâu miễn là có không gian và thời tiết đẹp là mọi người có thể tham gia, đặc biệt là dành cho cả trẻ em. Chính vì vậy mà mùa hè này nhiều ba mẹ cho bé tham gia bộ môn thể thao chạy bộ, cũng như tham gia nhiều chuỗi sự kiện chạy giải được tổ chức nhiều vào mùa hè này.

Tuy nhiên việc cho bé tham gia bộ môn thể thao này thì ba mẹ cũng cần lưu ý nên sắm cho bé những vật dụng quan trọng không thể thiểu như giày chạy bộ cho bé, áo quần thể thao thoáng khí giúp cho bé luôn cảm thấy thoải mái nhất và hiệu quả về sức khỏe tốt nhất khi bé tham gia chạy bộ.

MÙA HÈ NÊN CHO BÉ LUYỆN TẬP BỘ MÔN THỂ THAO NÀO?
Môn thể thao chạy bộ

Bóng rổ

Đây cũng là bộ môn thể thao mà nhiều ba mẹ lựa chọn cho bé tham gia mỗi khi hè đến. Bởi vì bộ môn này bé không chỉ có cơ hội rèn luyện sức khỏe, tăng cường tính dẻo dai, độ bền mà bé còn có thể tham gia cùng với bạn bè nhằm tăng cường sự đoàn kết với đồng đội. 

Với bộ môn thể thao bóng rổ này thì ba mẹ nên mua những đôi giày có thiết kế chuyên biệt cho bộ môn bóng rổ cho bé, vì bộ môn thể thao bóng rổ là bộ môn chuyên biệt vì vậy mà giày bóng rổ cũng phải có thiết kế phù hợp với bộ môn này như bề mặt đế giày ma sát và đàn hồi hỗ trợ cho việc bé di chuyển nhanh và bảo vệ bàn chân của bé khi bé bật nhảy ném bóng, cổ giày cao giúp bảo vệ cổ chân bé mỗi khi bé xoay người rê bóng và di chuyển nhanh. Ngoài việc lưu ý chọn giày cho bé thì ba mẹ cũng cân nhắc lựa chọn những bộ quần áo bóng rổ mát mẻ, thoáng khí tốt.

MÙA HÈ NÊN CHO BÉ LUYỆN TẬP BỘ MÔN THỂ THAO NÀO?
Môn thể thao bóng rổ

Bơi lội

Mùa hè là mùa có thời tiết nóng bức khó chịu vì vậy mà nhiều gia đình, ba mẹ thường cho bé tham gia môn bơi lội để bé có hoạt động bổ ích, rèn luyện sức khỏe, mà còn giúp bé tránh cái nóng mùa hè khó chịu khi mà ba mẹ không biết cho bé mùa hè đi chơi ở đâu.

MÙA HÈ NÊN CHO BÉ LUYỆN TẬP BỘ MÔN THỂ THAO NÀO?
Môn thể thao bơi lội

Bóng đá

Bóng đá là bộ môn được mệnh danh là môn thể thao vua bởi bộ môn này được toàn thế giới ưa chuộng và nhiều ba mẹ cho bé tham gia từ nhỏ. Môn thể thao này cũng tương tự như môn bóng rổ, đây cũng là bộ môn chuyên biệt, cần nhiều kỹ thuật và cùng tham gia với bạn bè rèn luyện sức khỏe và nhiều đức tính khác như tính đoàn kết, khả năng khéo léo, linh hoạt và kỷ luật. Ngoài ra đây là bộ môn cũng yêu cầu ba mẹ mua sắm những đồ dùng chuyên biệt như giày bóng đá, bởi vì với mỗi bộ môn chuyên biệt thì mỗi đôi giày của bộ môn đó sẽ được thiết kế và nghiên cứu kỹ lưỡng về công dụng riêng để bảo vệ bàn chân giảm thiểu những tai nạn không đáng có của bé tốt nhất cũng như giúp bé chiến thắng dễ dàng trong mỗi bộ môn mà bé tham gia.

MÙA HÈ NÊN CHO BÉ LUYỆN TẬP BỘ MÔN THỂ THAO NÀO?
Môn thể thao bóng đá

Võ Thuật

Đây cũng là một trong những bộ môn thể thao mùa hè mà nhiều ba mẹ lựa chọn cho bé trong dịp hè này. Đến với bộ môn thể thao này bé sẽ có cơ hội được rèn luyện sức khỏe, dẻo dai, mà còn giúp bé nâng cao khả năng tư bảo vệ bản thân.

MÙA HÈ NÊN CHO BÉ LUYỆN TẬP BỘ MÔN THỂ THAO NÀO?
Võ thuật

Đạp xe

Đạp xe mỗi ngày cùng với gia đình cũng là lựa chọn của nhiều gia đình trong mùa hè này, rèn luyện bộ môn này sẽ giúp bé tăng cường đề kháng sức khỏe, cơ thể dẻo dai hơn, và đặc biệt là cả gia đình có thể cùng nhau tham gia giúp tăng cường tình yêu thương.

MÙA HÈ NÊN CHO BÉ LUYỆN TẬP BỘ MÔN THỂ THAO NÀO?
Môn thể thao đạp xe

Lưu ý khi luyện tập thể thao cho bé vào mùa hè

Rèn luyện thể thao cho bé là việc rất tốt trong mùa hè này, tuy nhiên với thời tiết nóng bức của mùa hè thì ba mẹ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thời gian luyện tập phù hợp

Mùa hè thì thời tiết ngày càng trở nên nóng bức khó chịu đặc biệt vào những thời điểm vào ban ngày. Chính vì vậy mà ba mẹ nên cho bé tham gia vào những thời điểm thời tiết dễ chịu như sáng sớm, hoặc chiều tối đặc biệt với những bộ môn ngoài trời như: chạy bộ, bơi lội, đạp xe, bóng đá…

MÙA HÈ NÊN CHO BÉ LUYỆN TẬP BỘ MÔN THỂ THAO NÀO?
Thời gian luyện tập môn thể thao phù hợp

Uống nhiều nước khi tham gia thể thao

Đây là lưu ý quan trọng dành cho bé, vì mỗi khi hoạt động thể thao thì bé sẽ tiêu hao năng lượng rất nhiều chính vì vậy mà ba mẹ cần bổ sung nước cho bé thường xuyên để bé tránh bị mất nước khi luyện tập.

Khởi động kỹ trước khi tham gia

Việc này rất quan trọng cho bé trước khi bé bắt đầu tham gia một hoạt động bộ môn thể thao nào đó, bởi vì việc khởi động thật kỹ sẽ giúp bé tránh khỏi những chấn thương không đáng có khi tham gia thể thao như, chuột rút, trật cổ chân…

Lựa chọn trang phục phù hợp

Như đã nói ở trên thì với mỗi bộ môn thể thao khác nhau thì việc lựa chọn những trang phục cho bộ môn đó thì ba mẹ cũng cần lưu ý. Như việc lựa chọn giày cho bé tham gia hoạt động thể thao của các bộ môn cũng khác nhau, bởi vì các bộ môn sẽ có những quy luật chơi khác nhau, sử dụng kỹ thuật khác nhau, vậy nên khi lựa chọn trang phục cho bé ba mẹ cần ưu tiên những những trang phục đúng với bộ môn đó như giày chạy bộ sẽ dành cho chạy bộ, giày bóng rổ sẽ dành cho giày bóng rổ, tương tự như giày bóng đá hay các loại khác cũng vậy. Tương tự áo quần cũng vậy, tuy nhiên sẽ không quá khắt khe như giày, ba mẹ có thể lựa chọn những bộ đồ thể thao thoáng mát, thấm hút tốt và mát mẻ cho bé để cho bé có luôn cảm thấy thoải mái nhất khi bé tham gia các bộ môn thể thao.

MÙA HÈ NÊN CHO BÉ LUYỆN TẬP BỘ MÔN THỂ THAO NÀO?
Áo quần thể thao trẻ em thoáng mát

Trên đây là những gợi ý về bộ môn thể thao nên cho bé tham gia vào mùa hè này từ nhà Anta Kids mà ba mẹ có thể tham khảo để lựa chọn cho bé tham gia, giúp cho bé có một mùa hè thật vui vẻ.

Xem thêm: MÙA HÈ NÊN CHO BÉ MẶC GÌ MỖI NGÀY

Đăng kí nhận tin