BÍ QUYẾT ĐỂ TRẺ YÊU THÍCH THỂ THAO

Hoạt động thể chất là yếu tố vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của mọi người, việc luyện tập thể thao thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên  ngày nay với sự phát triển của công nghệ đang khiến cho trẻ em bị thu hút và đắm chìm vào những hoạt động trên TV, hay các thiết bị điện tử, dẫn đến trẻ ngày một thụ động hơn, và không có hứng thú tham gia các hoạt động thể thao, thể chất và khiến cho sức khỏe của trẻ cũng bị ảnh hưởng. Chính vì vậy mà hiện nay rất nhiều ba mẹ mong muốn con yêu thường xuyên tham gia vận động thể thao rèn luyện sức khỏe, nhưng để trẻ có hứng thú cũng như niềm yêu thích đối với thể thao thì vẫn là yếu tố khiến ba mẹ đau đầu. Thấu hiểu được nỗi lo lắng đó, nhà Anta Kids mách nhẹ ba mẹ một số bí quyết để trẻ yêu thích thể thao một cách dễ dàng và tham gia hoạt động thường xuyên hơn.

bi-quyet-de-tre-yeu-thich-the-thao
Bí quyết để trẻ yêu thích thể thao

Truyền cảm hứng yêu thể thao cho trẻ

Tập luyện thể thao thường xuyên không những mang đến hiệu quả tốt về sức khỏe mà còn giúp trẻ rèn luyện được thêm nhiều về tính cách như ý chí, sự kiên trì… Tuy nhiên việc tạo cho trẻ thói quen đó không phải là điều dễ dàng, chính vì vậy mà điều đầu tiên cha mẹ cần làm để trẻ có thể yêu thích thể thao đó chính là truyền cho trẻ niềm cảm hứng yêu thích thể thao thay vì ép buộc trẻ phải theo một môn thể thao mà do ba mẹ lựa chọn. Ba mẹ hãy cho trẻ có cơ hội khám phá nhiều môn thể thao khác nhau để giúp cho trẻ tìm thấy được niềm yêu thích về một bộ môn thể thao. Khi trẻ tìm thấy được niềm đam mê thể thao của mình, thì trẻ chắc chắn sẽ dành nhiều thời gian và thường xuyên luyện tập với bộ môn thể thao yêu thích của mình.

bi-quyet-de-tre-yeu-thich-the-thao
Truyền cảm hứng yêu thể thao cho trẻ

Khi ba mẹ tìm ra được niềm đam mê của trẻ đối với bộ môn thể thao nào đó, thì ba mẹ cần khuyến khích cũng như tạo điều kiện tốt nhất để trẻ khám phá cũng như thường xuyên tham gia hoạt động của môn thể thao này.

Ba mẹ cần làm gương cho trẻ

Việc để trẻ có thể yêu thích thể thao thì ba mẹ cũng cần phải là thể hiện cho trẻ thấy rằng ba mẹ cũng rất yêu thích thể thao và nghiêm túc với việc rèn luyện thể thao thường xuyên. Và đặc biệt ba mẹ chính là người giải thích cho trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc thường xuyên hoạt động thể dục thể thao đối với sức khỏe như thế nào. Để từ đó trẻ có thể noi gương của chính ba mẹ và quan tâm nhiều hơn đối với việc rèn luyện thể thao nghiêm túc và thường xuyên.

bi-quyet-de-tre-yeu-thich-the-thao
Ba mẹ cùng trẻ tham gia hoạt động thể thao

Cùng trẻ tham gia nhiều hoạt động thể thao ngoài trời

Để trẻ yêu thích hoạt động thể thao hơn so với những hoạt động giải trí trên các phương tiện công nghệ thì việc cùng con thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp trẻ có thêm nhiều niềm yêu thích mới với các hoạt động bên ngoài cũng và làm tăng thêm yếu tố gắn kết tình cảm trong gia đình.

Một số hoạt động ngoài trời mà ba mẹ có thể tham khảo như: chạy bộ, đạp xe, trượt ván, đi bơi, cắm trại, leo núi…Với nhiều hoạt động bổ ích như thế này thì chắc chắn sẽ giúp trẻ cảm thấy thích thú mà còn hăng say tham gia.

Lựa chọn môn thể thao phù hợp cho trẻ

Mặc dù việc đưa ra nhiều môn thể thao cho trẻ tự do khám phá và rèn luyện thì ba mẹ cần phải cân nhắc đưa ra những môn thể thao phù hợp cho từng độ tuổi của trẻ, phù hợp với giới tính và thể chất của trẻ nhằm tránh phải khi trẻ lựa chọn một môn thể thao không phù hợp với bản thân trẻ khiến trẻ gặp phải những vấn đề đáng tiếc.

Việc lựa chọn một bộ môn thể thao phù hợp sẽ giúp trẻ có niềm yêu thích với bộ môn thể thao đó hơn mà còn giúp trẻ gắn bó luyện tập với môn thể thao đó lâu dài hơn.

bi-quyet-de-tre-yeu-thich-the-thao
lựa chon môn thể thao phù hợp cho trẻ

Thường xuyên khuyến khích trẻ cùng tham gia hoạt động với bạn bè

Đối với trẻ em, thì việc tham gia các hoạt động thể thao cùng bạn bè sẽ thích thú hơn, đặc biệt là khi trẻ tham gia các môn thể thao có tính đồng đội như: bóng đá, bóng rổ,...Vì vậy ba mẹ cần tạo nhiều điều kiện để trẻ có thể cùng tham gia thể thao với những người bạn của mình.

bi-quyet-de-tre-yeu-thich-the-thao
Để trẻ tham gia hoạt động cùng bạn bè

Trang bị những món đồ bảo vệ phù hợp với môn thể thao yêu thích của trẻ

Ngoài việc khơi gợi niềm yêu thích thể thao cho trẻ thì ba mẹ cũng nên chú ý đến việc chuẩn bị những món đồ phụ trợ  cho môn thể thao mà bé tham gia như áo quần, giày, vật dụng liên quan, đồ bảo vệ cơ thể…., với những món đồ phù hợp và đúng với môn thể thao mà bé đang tham gia thì sẽ cũng góp phần quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể bé, giúp bé thoải mái hơn khi tham gia và tăng thêm niềm yêu thích của bé đối với môn thể thao đó.

bi-quyet-de-tre-yeu-thich-the-thao
Chuẩn bị những món đồ thể thao phù hợp cho trẻ

Trên đây là một số bí quyết nhỏ mà nhà Anta Kids muốn mách nhỏ cho ba mẹ để ba mẹ có thể dễ dàng giúp trẻ tìm thấy niềm yêu thích với các hoạt động thể thao qua đó giúp trẻ rèn luyện thể thao thường xuyên hơn.

Xem thêm: MẸ CÓ BIẾT NHỮNG MÔN THỂ THAO NÀO GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN?

Đăng kí nhận tin