HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN SIZE GIÀY PHÙ HỢP CHO BÉ

Giày thể thao cho bé luôn là một trong những món đồ thời trang không thể thiếu của mỗi bé yêu, đây không chỉ là sản phẩm giúp cho bé thêm nổi bật mà còn là sản phẩm hỗ trợ bảo vệ bàn chân của bé trong mỗi quá trình di chuyển, vận động. Tuy nhiên nhiều ba mẹ hiện nay chưa biết cách lựa chọn size giày phù hợp cho bé, đặc biệt là cách đo chân đúng size của bé để lựa chọn size giày phù hợp, dẫn đến nhiều bé mang giày quá rộng hoặc quá chật khiến cho bé không thoải mái và khó chịu khi mang. Vì vậy để thuận tiện cho ba mẹ trong việc lựa chọn size giày đúng và phù hợp cho bé yêu Anta Kids xin giới thiệu đến ba mẹ một số tip lựa chọn size giày cho bé nhé.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN SIZE GIÀY PHÙ HỢP CHO BÉ
Hướng dẫn lựa chọn size giày phù hợp cho bé

Tìm hiểu bảng size giày phù hợp

Hầu như các bảng size giày của các thương hiệu đều theo kích thước chuẩn của quốc tế tuy nhiên có nhiều loại giày được sản xuất theo từng khu vực khác nhau như size giày dành cho Việt Nam, EU, Mỹ nên rất nhiều ba mẹ khi không tìm hiểu kỹ về size dẫn đến lựa chọn size giày không phù hợp với kích thước chân của bé. Vậy nên hay ba mẹ hãy xem thật kỹ là kích thước của size giày của bé phù hợp với khu vực nào để lựa chọn.

Ngoài ra đẻ dễ dàng và nhanh chóng thì ba mẹ hãy thực hiện đo kích thước bàn chân bé để lựa chọn size giày vừa chân nhất cho bé yêu.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN SIZE GIÀY PHÙ HỢP CHO BÉ
Cách đo size chân cho bé dễ dàng và nhanh chóng

Hướng dẫn cách đo size giày cho bé dễ dàng và nhanh chóng

Để ba mẹ lựa chọn đúng size giày cho bé vừa chuẩn vừa dễ thì cách nhanh nhất là ba mẹ đo chiều dài chân của bàn bé. Sau đó thì dựa vào kích thước đã đo lựa chọn size giày phù hợp theo bảng size quy đổi trên hệ thống.

Cách đo kích thước bàn chân của bé

Bước 1: Ba mẹ cần chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ cho việc đo chân của bé như: tờ giấy A4, bút, thước đo…

Bước 2: Đặt tờ giấy A4 xuống mặt sàn sát vào tường. Sau đó đặt bàn chân của bé nằm gọn vào trong mặt tờ giấy A4, gót chân vuông góc với sàn và dựa sát vào tường.

Bước 3: Giữ bàn chân của bé ổn định trên mặt giấy. Sau đó dùng bút mực cẩn thận tô khung chân của bé tránh sai lệch, sau đó lấy tờ A4 ra và tiếp tục chỉnh.

Bước 4: Tiếp tục lấy bút đánh dấu 4 điểm: 2 điểm xa nhất của bàn chân là gót chân và mũi chân, 2 vị trí rộng nhất của  bên phải và bên trái bàn chân. Sau đó ba mẹ đặt thước đo ở những điểm đã đánh dấu sau đó dùng bút kẻ đường thẳng.

Bước 5: Dùng thước đo chiều dài từ 2 điểm xa nhất gót và mu bàn chân, chiều rộng từ 2 bên trái và phải bàn chân. Sau đó ba mẹ lấy kích thước đã đo được đối chiếu với bảng quy chuẩn size giày của thương hiệu giày mà ba mẹ muốn mua cho bé nhà mình.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN SIZE GIÀY PHÙ HỢP CHO BÉ
Bảng size giày Antakids

Những lưu ý khi đo size giày cho bé

Để đo được size giày của bé đúng và chuẩn theo kích thước chân của bé ba mẹ cần lưu ý những điểm sau đây:

- Khi đo chân bé, ba mẹ cần đặt chân bé ổn định, không dịch chuyển tránh khi vẽ khung chân bị lệch.

- Thời điểm đo chiều dài chân của bé ba mẹ nên lựa chọn vào khoảng thời gian là chiều tối vì thời điểm này thì bàn chân của bé giãn hết mức sau 1 ngày hoạt động. Vì vậy khi ba mẹ đo size cho bé sẽ lựa chọn được kích thước phù hợp nhất giúp bé mang giày được thoải mái nhất kể cả vào thời điểm size chân giãn lớn nhất.

- Ba mẹ nên đo size cả hai bàn chân, nhiều khi 2 bàn của bé có kích thước không đều nhau, khi đo cả 2 chân của bé thì ba mẹ lựa chọn size chân có kích thước dài hơn để tránh cho chân còn lại bị chật và ảnh hưởng đến sức khỏe khung xương chân của bé.

- Khi đo chân cho bé ba mẹ nên làm tròn chiều dài chân khoảng 0.5cm để bù cho khi  đường kẻ của bút không sát cũng như lúc bé mang thêm tất.

- Cộng thêm từ 1-3cm kho đo chân của bé, bởi vì chân của bé thường lớn rất nhanh cũng nên khi đo chân cho bé 3 mẹ nên cộng thêm 1-3cm rồi lựa chọn size giày trên bảng quy đổi, để tránh sau này khi bé đi được vài lần thì chật.  

- Nếu ba mẹ mua hàng tại cửa hàng thì nên đưa bé đi theo để bé có thể thử giày ngay tại chỗ thuận tiện cho việc vừa chuẩn kích thước chân của bé.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN SIZE GIÀY PHÙ HỢP CHO BÉ
Ba mẹ tìm hiểu kĩ để lựa chọn size giày phù hợp cho bé

Một số bảng quy đổi size giày trẻ em theo chuẩn 

Hiện nay có nhiều bảng size giày để ba mẹ quy đổi size vì vậy ba mẹ cần tham khảo xem là giày của bé mua ở đâu để lựa chọn đúng size giày đã chọn.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN SIZE GIÀY PHÙ HỢP CHO BÉ
Một số bảng size theo khu vực

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn chọn size giày phù hợp cho bé mà ba mẹ nào cũng nên tham khảo để có thể đưa ra những lựa chọn size giày đúng chuẩn cho bé giúp bé thoải mái khi mang mà còn giúp bảo vệ sức khỏe khung xương của bé một tốt nhất.

Xem thêm: Top 5 mẹo làm sạch giày thể thao như mới

Đăng kí nhận tin