MẸ CÓ BIẾT NHỮNG MÔN THỂ THAO NÀO GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN?

Ngày nay thì việc rèn luyện thể thao nó không chỉ quan trọng đối với người lớn, mà còn quan trọng đối với trẻ em. Đặc biệt các bé đang trong giai đoạn phát triển cơ thể, cũng như khung xương thì việc rèn luyện thể thao là vô cùng tốt nhằm tăng cường sức khỏe, phát triển thể chất mà còn là về cả trí tuệ. Tuy nhiên việc lựa chọn hay đưa ra một bộ môn thể thao để trẻ luyện tập lâu dài cũng như ohuf hợp với thể trạng thì vẫn còn là sự băn khoăn của các bậc cha mẹ. Chính vì vậy hôm nay nhà Anta Kids sẽ đưa ra gợi ý về một số bộ môn thể thao rèn luyện giúp cho bé nhà bạn được cải thiện về sức khỏe, tăng cường năng lượng, thúc đẩy tiềm năng tư duy và phản xạ của trẻ một cách tốt nhất.

Bóng đá

Bóng đá là bộ môn phổ biến nhất thu hút khá nhiều trẻ em muốn  tham gia. Bộ môn bóng đá giúp bé tăng cường sức bền, khả phản xạ, thị giác và thính giác phát triển tối đa. Ngoài ra là bóng đá còn dạy các bé những tính cách khác như sự:  kiên cường, khéo léo, tính thần đồng đội cao.

me-co-biet-nhung-mon-the-thao-nao-giup-be-phat-trien-toan-dien
Môn bóng đá

Bóng rổ

Đây là bộ môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ em như: chiều cao, giúp trẻ học cách phòng thủ và tấn công một cách có chiến lược và thông minh, cũng như tạo cho trẻ biết cách kiểm soát cơ thể và cách phối hợp đồng đội linh hoạt thông qua việc chuyền bóng và ném bóng vào rổ, việc di chuyển thường xuyên cùng với hoạt động đập bóng trên sân giúp bé cải thiện cơ bắp và sự nhanh nhẹn trên sân.

me-co-biet-nhung-mon-the-thao-nao-giup-be-phat-trien-toan-dien
Bộ môn bóng rổ

Bơi lội

Môn thể thao dưới nước được rất nhiều ba mẹ quan tâm và cho bé tham gia từ rất sớm. Ở môn thể thao bơi lội này giúp trẻ kiểm soát hơi thở và sự cân bằng cơ thể khi ở trong nước, hoạt động bơi còn giúp các bé rèn luyện thể chất tăng cường sức mạnh cơ bắp và còn giúp trẻ thoát khỏi được nỗi sợ hãi khi ở dưới nước. Đặc biệt là môn thể thể thao này còn giúp bé có tránh phải những nguy hiểm khi ở dưới nước.

me-co-biet-nhung-mon-the-thao-nao-giup-be-phat-trien-toan-dien
Bơi lội

Chạy bộ

Chạy bộ là môn thể thao mà được người người nhà nhà tham gia, bởi sự thuận tiện và những lợi ích nó mang lại. Ở môn thể thao này giúp bé rèn luyện được sức bền, sự kiên trì, tăng cường thể chất, tăng cường khả năng miễn dịch và cải thiện sức khỏe cho bé. 

me-co-biet-nhung-mon-the-thao-nao-giup-be-phat-trien-toan-dien
Chạy bộ

Ngoài ra thì việc ba mẹ và con cái cùng nhau chạy bộ hay cùng tham gia các buổi chạy lớn giúp tăng thêm tình cảm gia đình.

Trượt ván 

Đây là bộ môn đòi hỏi sự kỹ thuật, tập trung cao độ, cũng như rèn luyện khả năng kiên trì, vì đây là bộ môn khó không phải ai cũng học được. Bộ môn trượt ván ngày càng thu hút giới trẻ tham gia nhiều, bởi giúp các bé thể hiện phong cách riêng của mình, mà còn giúp rèn luyện sự dẻo dai, khả năng linh hoạt của cơ thể tốt một cách dễ dàng và tốt nhất.

Đạp xe

Đạp xe là bộ môn được đánh giá rất cao trong việc phát triển sức khỏe toàn diện của bé, từ việc tăng cường sức bền, sự cân bằng. Một mặt nữa mà việc đạp xe mang lại cho bé chính là cải thiện sức mạnh của đôi chân, đặc biệt là bàn chân, giúp bé phối hợp với các khả năng phản xạ, giữ thăng bằng và kiểm soát sức khỏe, bảo vệ các chức năng tim mạch.

me-co-biet-nhung-mon-the-thao-nao-giup-be-phat-trien-toan-dien
Bộ môn đạp xe

Thể dục dụng cụ 

Có rất nhiều ba mẹ cho bé tham gia bộ môn này nhằm tăng cường sự dẻo dai, tăng cường sức khỏe, độ bền, sự cân bằng, tính linh hoạt vì nó đòi hỏi các bé phải nhanh nhẹn và  linh hoạt.

me-co-biet-nhung-mon-the-thao-nao-giup-be-phat-trien-toan-dien
Thể dục dụng cụ

Việc cho bé rèn luyện thể thao là việc vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của bé cũng như là những lợi ích tuyệt vời mà việc rèn luyện sức khỏe mang đến. Tuy nhiên khi ba mẹ cho bé tham gia các bộ môn thể thao thì cũng cần phải qua tâm đến việc lựa chọn trang phục và phụ kiện phù hợp với từng bộ môn để có thể giúp bé phát triển tốt nhất về thể chất. Trên đây là những gợi ý về các bộ môn thể thao cho bé của nhà Anta Kids, ba mẹ có thể tham khảo và đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho bé yêu nhà mình nhé. 

Đăng kí nhận tin